รายละเอียดสินค้า กบยู่อวดดี กบมี่ถ่อมตัว


กบยู่อวดดี กบมี่ถ่อมตัว

รักลูกอวอร์ด 2008


95 ฿


ติดต่อสอบถาม

EMAIL : plansara.baanplan@gmail.com

FB : BAANPLAN Publishing

Tel : 0-2277-2222 ต่อ 420 และ ต่อ 311

รีวิวและรายละเอียดทั้งหมด


รางวัล

- รักลูกอวอร์ด 2008

-หนังสือคัดสรร 108 หนังสือดีเปิดหน้าต่างแห่งโอกาสในการพัฒนาเด็กปฐมวัย โดย สสส.

กบยู่อวดดี / กบมี่ถ่อมตัว เป็นหนังสือนิทานเด็กสองภาษา (ไทย-อังกฤษ)  นำเสนอในลักษณะ “นิทานกลับหัว” คือ อ่านได้ทั้งสองด้าน เมื่อพลิกด้านหลังของหนังสือกลับหัวขึ้นมา (ด้านแรก “กบยู่อวดดี”  อีกด้านหนึ่ง “กบมี่ถ่อมตัว”) เหมือนเป็นหนังสือสองเล่มที่นำมาเย็บรวมกันโดยไม่มีปกหลัง

ทั้งสองเรื่อง เป็นเนื้อหาเรื่องเดียวกัน แต่ใช้การเล่าต่างมุมมองในลักษณะตัวละครเป็นผู้เล่าเรื่องของตัวเอง เล่าออกมาตามความคิดและมุมมองที่แตกต่าง เหมือนการมองคนละด้านของเหรียญอันเดียวกัน

กบยู่คิดว่า  ฉันทำอะไรก็ดีทุกอย่าง ถ้าอะไรพัง... ก็เป็นเพราะเธอนั่นแหละ  ส่วนกบมี่ก็คิดว่า  ฉันทำอะไรไม่ดีสักอย่าง ถ้าอะไรมันพัง... ก็ฉันผิดเอง  หนังสือสะท้อนให้เห็นประการหนึ่งว่า การที่เด็กถูกตำหนิบ่อยๆ จะทำให้เด็กโทษตัวเอง ซึ่งจะส่งผลให้เด็กขาดความมั่นใจในตนเองได้

กบยู่อวดดี / กบมี่ถ่อมตัว นอกจากจะช่วยส่งเสริมให้เด็กๆ เห็นคุณค่าของตัวเองแล้ว ยังช่วยเสริมพัฒนาการในด้านความไว้วางใจผู้อื่นและรู้จักอะไรถูกอะไรผิด ปลูกฝังให้เขาได้เรียนรู้ความสัมพันธ์กับผู้อื่น ด้วยความไว้วางใจได้อย่างละมุนละม่อม ด้วยการใช้ตัวอักษรบรรยายเพียงเล็กน้อย ส่วนการนำเสนอภาพเป็นลักษณะของการ์ตูน มีบอลลูนคำพูด บอลลูนความคิด และใช้ตัวอักษรพิมพ์ต่างขนาดกัน ทำให้เห็นระดับความดังของเสียง รู้สึกได้ว่าสุ้มเสียงของความอวดดังมันอึกทึก ไม่น่าฟัง ตรงข้ามกับความสุภาพ

(ข้อมูลจาก : แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส.)

สินค้าที่คุณอาจสนใจ


หมวดสินค้า